///Viêm da do mỹ phẩm chứa cordticoid, nguyên nhân và cách phòng ngừa

Viêm da do mỹ phẩm chứa cordticoid, nguyên nhân và cách phòng ngừa

Hiểu về viêm da do mỹ phẩm chứa cordticoid

Viêm da do mỹ phẩm chứa cordticoid là tình trạng da bị nghiện cordticoid – một chất được sử dụng nhiều trong các loại thuốc điều trị viêm da. Thông thường những loại thuốc này phải được sự chỉ định của bác sỉ mới được dùng. Tuy nhiên, khi dùng nó thì da mặt trở nên rất đẹp và nhiều người đã tự ý sử dụng mà không có sự chỉ định của bác sỉ.

Trong một số loại mỹ phẩm kém chất lượng và không có thương hiệu cũng có hàm lượng cao cordticoid.

Viêm da do nghiện corticoid –  do hiện tượng phản hồi corticoid.  Đặc điểm nhận biết bị nghiện cordticoid là khi dùng kem thì da rất đẹp nhưng khi ngưng kem khoảng 2-3 tuần thì lại xãy ra rất nhiều vấn đề về da như minh họa dưới đây.

viem da do nghien cordticoid

Các loại viêm da do nghiện cordticoid

 

 

Cách phòng ngừa và điều trị

Không nên tự ý sử dụng mà không được sự chỉ định của bác sỉ đối với những loại thuốc điều trị các bệnh lý về da. Dùng các loại mỹ phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Nên dùng các thương hiệu mỹ phẩm đã được cộng đồng kiểm chứng.  Nếu ngưng sử dụng khoảng 2 tuần mà da có phát sinh các thể viêm da như mô tả ở trên thì nên ngưng sử dụng sản phẩm đó. Tiếp theo là tìm chuyên gia tư vấn để có cách phục hồi da phù hợp cho tình trạng của bạn.

By mylrocre.com|2018-08-30T09:27:55+00:00June 18th, 2018|Chuyên môn làm đẹp|0 Comments

About the Author: mylrocre.com

mylrocre.com

Leave A Comment