Tác hại ánh nắng mặt trời tích lũy theo thời gian tiếp xúc. Càng lớn tuổi da càng bị tổn thương nhiều hơn. Dưới đây là tác hại của ánh nắng mặt trời lên da mặt của con người theo thời gian (tuổi tác) được ghi lại bởi máy chụp hình UV.

baby
1.5 tuổi: Bức ảnh UV của cậu bé này (phải) cho thấy cậu bé có làn da không bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
4 year old
4 tuổi: Tác hại mặt trời sớm bắt đầu xuất hiện. Chú ý tàn nhang trên mũi và má của cậu bé trong ảnh UV (phải).
17 year old
17 tuổi: Bức ảnh UV của thiếu niên này (phải) cho thấy cô đã có một lượng tổn thương do mặt trời đáng kể.
37 year old
37 tuổi: Tác hại do mặt trời tiềm ẩn của người phụ nữ này có thể thấy rõ trong ảnh UV của cô ấy (phải).
52 years old
52 tuổi: Mặt trời đã sớm làm lão hóa làn da của người phụ nữ này. Trong ảnh UV của cô ấy (phải), bạn có thể thấy mức độ tác hại do mặt trời.
64 years old 1
64 tuổi: Da của cư dân cộng đồng bãi biển này ghi lại thời gian phơi nắng. Bức ảnh UV của cô (phải) cho thấy mức độ tác hại thực sự của mặt trời.

Tích lũy càng nhiều tác hại từ ánh nắng mặt trời, nguy cơ phát triển ung thư da và lão hóa da càng cao


Tác hại của ánh nắng mặt trời

Một bức ảnh UV cho chúng ta một cách chân thực để xem mặt trời làm hỏng làn da của chúng ta như thế nào. Trong các bức ảnh UV xuất hiện bên phải, bạn có thể thấy tác hại của mặt trời lớn như thế nào mà chúng ta không hề thấy được. So sánh các ảnh UV này với các ảnh màu bên trái. Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy mức độ tác hại của mặt trời có thể tích lũy theo tuổi tác. Chúng ta càng tích lũy nhiều tổn thương do ánh nắng mặt trời, nguy cơ phát triển ung thư da và lão hóa da càng cao.

Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Bạn cần bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời mỗi ngày, ngay cả khi trời nhiều mây. Đó là bởi vì các tia cực tím gây hại UVA và UVB có thể đi xuyên qua các đám mây. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm cho làn da của bạn nhăn nheo và thậm chí có thể khiến bạn bị ung thư da.
Để bảo vệ chính mình:

  • Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30. Hãy tìm loại kem chống nắng bảo vệ bạn khỏi cả tia UVA và UVB.
    Gợi ý những sản phẩm của Lro’Cre có SPF trên 30 .
  • Che đậy bằng cách đội mũ, kính râm và quần áo che cánh tay và chân của bạn, nếu có thể.
  • Tìm kiếm bóng râm khi tia nắng mặt trời mạnh nhất, trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều