Đừng ngạc nhiên! Chính là bộ phận ngoài cùng mà bạn có thể nhìn thấy và da là cơ quan phát triển nhanh nhất và lớn nhất của cơ thể bạn

Có rất nhiều màu da từ rất sáng đến rất tối, và nhiều sắc thái ở giữa. Đó là vì một thứ gọi là melanin, được tạo ra trong lớp biểu bì. Một số người gọi nó là sắc tố da.
Dưới đây là một số sự thật về melanin:

  • Một số người tạo ra nhiều melanin hơn những người khác.
  • Mọi người đều có cùng số lượng tế bào tạo ra melanin, nhưng không phải ai cũng tạo ra cùng một lượng melanin.
  • Da bạn càng tạo ra nhiều melanin thì nó càng sẫm màu.
  • Cơ thể bạn tạo ra bao nhiêu melanin phụ thuộc vào gen của bạn, mà bạn nhận được từ cha mẹ.
  • Melanin là lý do tại sao bạn bị sạm da hoặc bỏng rát.

Điều gì mang lại cho làn da màu sắc

Khi bạn đi ra ngoài nắng, cơ thể bạn tạo ra nhiều melanin. Đó là bởi vì nó đang cố gắng bảo vệ bạn khỏi các tia gây hại của mặt trời bằng cách làm chệch hướng hoặc hấp thụ chúng. Nhưng melanin không đủ mạnh để bảo vệ bạn hoàn toàn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhợt nhạt. Vào thời điểm bạn thấy làn da của mình trở nên tối hơn hoặc bị bỏng, nó đã bị tổn thương. Vì vậy cố gắng để có được một làn da rám nắng là một ý tưởng tồi. Bạn phải luôn bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách che chắn và sử dụng kem chống nắng.
Bởi vì những người có làn da sẫm màu có nhiều melanin, họ thường ít nhăn nheo khi già đi. Họ cũng ít có khả năng bị ung thư da. Nhưng màu da mà họ có là bẩm sinh có nhiều melanin chứ không phải ra nắng mà có. Vì vậy, bất kể màu da bạn là gì bạn vẫn cần phải bảo vệ nó khi ra nắng.