Mọi người khi muốn làm đẹp thường nghĩ ngay đến SPA – Nơi mà hầu hết mọi người vào đây đều phải bỏ tiền để làm các thủ thuật thẩm mỹ can thiệp sâu vào da. Đây có thể là một sự vội vàng trong quyết định lựa chọn giải pháp làm đẹp. Nó thiếu khoa học và có thể kéo theo các tổn hại về da không mong muốn do tác dụng phụ gây ra. Trong khi làn da của bạn chưa đến nỗi tệ đến mức phải áp dụng nó.

Thủ thuật thẩm mỹ là các thủ thuật can thiệp sâu vào da nhằm đạt được một mục đích điều trị nào đó. Các thủ thuật này bao gồm: Liệu pháp Áp Lạnh, Liệu Pháp Lăn Kim, Liệu Pháp Lột Hóa Chất,..

Một thực trạng ở Việt Nam là các SPA – thực chất là các Beauty Salon mở ra rất nhiều. Mọi người nhắc đến spa là nghĩ ngay đến các thủ thuật can thiệp sâu vào da này. Trong khi, một quy trình đúng thì đối với những vấn đề về da nhẹ không nên sử dụng thủ thuật can thiệp sâu vào da.

Mặt khác, cũng có nhiều khách hàng luôn nghĩ rằng làm các thủ thuật này là giải pháp tối ưu nhất nên hoàn toàn tin tưởng thực hiện nó. Trong khi ở Mỹ số người can thiệp bằng thủ thuật thẩm mỹ phải do bác sĩ chỉ định và chiếm số lượng rất ít.

HÃY CẨN THẬN KHI LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP CAN THIỆP SÂU VÀO DA MẶT

Có sẵn một quy trình lựa chọn những liệu pháp làm đẹp đã được Học Viện Da Liễu Hoa Kỳ khuyến cáo:

QUY TRÌNH LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP PHÙ HỢP

  1. Đầu tiên phải đánh giá tình trạng da của bạn. Hầu hết vấn đề bạn gặp phải chỉ xảy ra ở lớp ngoài cùng của da. Vì vậy, chỉ cần sử dụng kem trị liệu hoặc kem dưỡng da là đủ.
  2. Nếu sau một thời gian kiên trì với kem mà không hiệu quả bạn nên đi khám bác sĩ da liễu uy tín để biết được mình có nên can thiệp sâu vào da hay không. Bạn cũng nên hỏi bác sĩ xem vấn đề của bạn có giống với ung thư da không để tránh trường hợp bỏ qua các dấu hiệu nhận diện ung thư da sớm.
  3. Cuối cùng mới đến SPA – Beauty Salon uy tín để thực hiện các thủ thuật chuyên sâu nếu được bác sĩ chỉ định.